เปิดคลิป!! นาทีชีวิต นักศึกษาสาวเดินตัดหน้ารถไฟ โดนชน-ผ่านทับร่าง แต่กลับรอดปฏิหาริย์

เปิดคลิป!! นาทีชีวิต นักศึกษาสาวเดินตัดหน้ารถไฟ โดนชน-ผ่านทับร่าง แต่กลับรอดปฏิหาริย์

293
แบ่งปัน

เปิดคลิป!! นาทีชีวิต นักศึกษาสาวเดินตัดหน้ารถไฟ โดนชน-ผ่านทับร่าง แต่กลับรอดปฏิหาริย์

ในวันที่ 7 มิถุนายน 2560 สำนักข่าวดิอินเดียนเอ็กซ์เพรส รายงานว่า นางสาวปราทิกซาห์ เนทการ์ นักศึกษาสาววัย 19 ปี วิ่งตัดหน้ารถไฟในระยะประชิดจนถูกชนอย่างจัง และโดนแล่นทับผ่านร่าง แต่เธอสามารถรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ โดยได้รับบาดเจ็บแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อุบัติเหตุระทึกขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2560 ที่สถานีรถไฟในเขตกูร์ลา เมืองมุมไบ ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย โดยในวันนั้นปราทิกซาห์สวมหูฟังเดินฟังเพลงอยู่บริเวณรางรถไฟ ทำให้เธอไม่ได้ยินเสียงรถไฟที่กำลังแล่นเข้ามาใกล้ เมื่อเธอเห็นสังเกตเห็นรถไฟมันก็อยู่ในระยะประชิดแล้ว เธอพยายามวิ่งข้ามกลับขึ้นไปบนชานชาลา แต่ก็ไม่ทัน จนโดนรถไฟชนในที่สุด อย่างไรก็ตามคาดว่าที่เธอรอดมาได้เพราะล้มลงไปตรงช่องระหว่างรางรถไฟนั่นเอง
ผู้โดยสารจำนวนมากที่ลังยืนรอรถไฟต่างก็ตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อรถไฟจอดสนิทแล้ว หลายคนรีบลงไปดูปราทิกซาห์แล้วช่วยดึงเธอออกมาจากใต้ขบวนรถไฟ ซึ่งนับว่าเป็นปาฎิหาริย์อย่างยิ่งที่เธอรอดชีวิตมาได้ โดยแทบจะไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ มีเพียงแผลแตกที่บริเวณเหนือตาข้างซ้ายเท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่การรถไฟกล่าวว่า ปราทิกซาห์ควรสนใจคนรอบข้าง ตอนที่พวกเขาพยายามจะรีบดึงเธอขึ้นมาจากราง และนับว่าโชคดีอย่างมากที่เธอปลอดภัย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เธอและพาเธอส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอเย็บแผลเหนือตาข้างซ้ายให้เธอ 3 เข็ม หลังจากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้
ด้านปราทิกซาห์เล่าถึงประสบการณ์นาทีเฉียดตายของเธอว่า ตอนนั้นเธอไม่ทันคิดเลยว่ามันอันตรายร้ายแรงขนาดไหน จนกระทั่งเธอได้เห็นคลิปวิดีโอในภายหลัง

“ตอนนั้นฉันฟังเพลงเสียงดังมาก ฉันเลยไม่ได้ยินเสียงรถไฟ ผู้คนที่อยู่บนชานชาลาพากันร้องตะโกนและโบกไม้โบกมือให้ฉันออกไปไกล ๆ คือฉันข้ามรถไฟแบบนี้ประจำและเห็นท่าทางแบบนี้มาแล้วหลายครั้งจึงไม่ได้ทันคิดมาก และวันนั้นฉันมีนัดกับเพื่อน ฉันกำลังจะสายเลยวิ่งข้ามรางรถไฟไป ฉันเห็นหลายคนยื่นมือมาเพื่อจะช่วยฉัน ตอนนั้นฉันจึงตระหนักได้ว่าฉันต้องข้ามไปอีกฝั่ง แต่มันไม่ทันแล้ว ตอนนั้นฉันหลับตาปี๋ พอรู้ตัวอีกทีก็คือตอนที่มีคนดึงฉันออกจากใต้ท้องรถไฟค่ะ และฉันจะไม่ข้ามรถไฟแบบนั้นอีกแล้ว” ปราทิกซาห์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้