ศาลสั่งฟ้อง 14 วัยรุ่นแก๊งไขควงฆ่า น้องปอนด์ ค้านประกันตัวมือแทง

ศาลสั่งฟ้อง 14 วัยรุ่นแก๊งไขควงฆ่า น้องปอนด์ ค้านประกันตัวมือแทง

276
แบ่งปัน

ศาลสั่งฟ้อง 14 วัยรุ่นแก๊งไขควงฆ่า น้องปอนด์ ค้านประกันตัวมือแทง 

ในกรณีแก๊งวัยรุ่นบุกรุมทำร้าย นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือ น้องปอนด์ หนุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ก่อนใช้ไขควงแทงเข้าที่ศีรษะจนเสียชีวิตนั้น ซึ่งทางผู้ก่อเหตุได้ถูกจับกุมและเข้ามอบตัวแล้วนั้น

ศาลสั่งฟ้อง 14 วัยรุ่นแก๊งไขควงฆ่า น้องปอนด์ ค้านประกันตัวมือแทง (2)

     เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2560 พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 ได้ยื่นฟ้องนาย นายเดชาธร หรือ ไบร์ท มูลมณี อายุ 20 ปี มือแทงไขควง พร้อมจำเลยที่ร่วมก่อเหตุอีก 13 คน ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นเกิดอันตรายแก่กาย, ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในเคหะสถานของผู้อื่นโดยไม่มีเหตุอันควรโดยมีอาวุธโดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

การสั่งฟ้องครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ ผู้ที่ทำร้ายแต่ไม่ได้มีเจตนาฆ่า จำนวน 6 คน กับกลุ่มผู้มีเจตนาฆ่านายธีรพงศ์ จำนวน 8 คน รวมถึง นายเดชาธร ด้วย

ศาลสั่งฟ้อง 14 วัยรุ่นแก๊งไขควงฆ่า น้องปอนด์ ค้านประกันตัวมือแทง (1)

     และต่อมา ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ศาลอาญา จึงได้สอบคำให้การจำเลย โดยจำเลยทั้ง 14 คนแถลงว่ายังไม่ได้แต่งตั้งทนายความ ศาลเห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต จำเลยทั้ง 14 คน จึงแถลงว่าจะตั้งทนายความเข้าต่อสู้คดีเอง ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อประชุมคดีและสอบคำให้การจำเลยทั้ง 14 คน ในวันที่ 4 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ศาลมีคำสั่งปล่อยชั่วคราวจำเลยจำนวน 13 คน ตีหลักทรัพย์คนละ 700,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ขณะที่นายเดชาธร ไม่ได้รับการประกันตัว ขณะนี้จึงยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้