ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด

ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด

257
แบ่งปัน

ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด

จากกรณีนาคหนุ่มรายหนึ่งที่มีการถ่ายภาพคอนเซ็ปต์ “พรีอุปสมบท” ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นเซตภาพดังกล่าว ต่างติติงถึงความไม่เหมาะสม และระบุว่านาคควรสำรวม เพราะเป็นงานบวช ไม่ใช่งานแต่งงาน หรือคอสเพลย์

ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด (2)

     ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยังช่างภาพที่ถ่ายภาพเซตดังกล่าว ทราบว่า จริง ๆ แล้วการถ่ายรูปครั้งนี้ไม่มีคอนเซ็ปต์ใด ๆ ทั้งสิ้น โดยถ่ายไว้เมื่อ 2 เดือนก่อน มีการโกนศีรษะ โกนคิ้วเสมือนจริง เพราะเมื่อถึงวันอุปสมบทจริงผมและคิ้วก็จะยาวพอสำหรับทำพิธี หลายคนคิดว่าตนถ่ายในวันที่บวชเป็นพระ แต่จริง ๆ ในพิธีวันจริงมีการจัดอย่างเรียบง่าย ไม่ได้ฉลองด้วยสิ่งมึนเมา อีกทั้งยังทำตามประเพณีทุกอย่าง

ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด (1)

     ช่างภาพ กล่าวอีกว่า ตนไม่ซีเรียสที่คนเอาชุดขาว เอานาคไปโยงว่าเป็นพระแล้ว ตนก็ถามพระท่านแล้วว่าผิดอะไรไหม พระท่านก็บอกว่าไม่ผิด เพราะยังไม่เป็นพระ อีกทั้งในกระทู้ตนก็ชี้แจงแล้วว่า น้อมรับทุกคำวิจารณ์ ตอนถ่าย ตนรู้เท่าถึงการณ์ดี รู้ว่ามีทั้งชอบ และไม่ชอบ ส่วนพระตอนนี้ท่านก็บวชอยู่ ท่านก็เฉย ๆ มันอยู่ที่คนจะมอง ตนคงห้ามความคิดใครไม่ได้ บางคนด่า คิดว่าตนเหยียบย่ำ ไม่เคารพ แต่ตนรักผลงานตัวเอง ตนชอบทุกรูป นานาทัศนะคนชมก็ชม คนด่าก็ห้ามไม่ได้

ช่างภาพพรีอุปสมบท ยันตอนถ่ายรู้เท่าถึงการณ์ดี ลั่นถามพระแล้วถ่ายได้ไม่ผิด (5)

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้